ராகி பக்கோடா
செய்ய தேவையான பொருட்கள் :
- கேழ்வரகு மாவு - 1 கப்
- அரிசி மாவு - 1/4 கப்
- மிளகாய் தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
- உப்பு -1/2 டீஸ்பூன்
- சோம்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
- நறுக்கிய வெங்காயம் -1/2 கப்
- கேரட் துருவல்(விரும்பினால்) -1/2 கப்
- நறுக்கிய மிளகாய் - தேவைகேற்ப
- கறிவேப்பிலை - தேவைகேற்ப
- பெருங்காய தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
- தண்ணீர் - தேவைகேற்ப
- எண்ணெய் - தேவைகேற்ப
செய்முறை :
- கேழ்வரகு மாவு,அரிசி மாவு,மிளகாய் தூள்,உப்பு ,சோம்பு,நறுக்கிய வெங்காயம்,கேரட் துருவல்,நறுக்கிய மிளகாய்,பெருங்காய தூள் சேர்த்து நன்றாக பிசைந்து கொள்ளவும் .
- பின்பு தேவைக்கேற்ப தண்ணீர் தெளித்து பிசையவும் .
- பக்கோடா செய்ய தேவையான அளவு எண்ணையை வாணலியில் ஊற்றி சூடாக்கவும்.
- பின்பு சூடான எண்ணெயில் இருந்து சிறிது எண்ணெய் எடுத்து பக்கோடா மாவில் சேர்த்து கொழுக்கட்டை மாவு போல பிசைந்துகொண்டு , எண்ணையில் சிறிது சிறிதாக மாவை எடுத்து போட்டு பொரிக்கவும்..
- பின்பு பக்கோடா பொரிந்தபிறகு எடுத்து பரிமாறவும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக