வியாழன், 24 மே, 2018

மாங்காய் இஞ்சி ஊறுகாய்

                       

                           f

தேவையானபொருட்கள்:

  1. மாங்காய் இஞ்சி                         -200 கிராம்
  2. கடுகு                                             -1/2 +1/4 டீஸ்பூன்
  3. வெந்தயம்                                 -1/4 டீஸ்பூன்
  4. சிவப்பு மிளகாய் பொடி      -1 1/2 டீஸ்பூன்
  5. எண்ணெய்                               -2 டேபிள்ஸ்பூன்
  6. எலுமிச்சை ஜூஸ்                -1 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
  7. பெருங்காயப்பொடி            -1/2 டீஸ்பூன்
  8. கருவேப்பிலை                      - 4 to 6 
  9. உப்பு                                            - 2 டீஸ்பூன்
செய்முறை
  • மாங்கா இஞ்சியை தோலை சீவி ,நன்றாக துருவி எடுத்துக்கொள்ளவும்.
  • 1/4 டீஸ்பூன் கடுகு மற்றும் 1/4 டீஸ்பூன் வெந்தயத்தை கடாயில் எண்ணெய் சேர்க்காமல் நன்றாக வறுத்து எடுத்து மிக்ஸியில் போட்டு அரைத்து பவுடர் ஆக்கி கொள்ளவும்
  • கடாயை அடுப்பில் வைத்து,கடாய் சூடானவுடன் அதில் எண்ணெய் ஊற்றி ,எண்ணெய் சூடானவுடன்,அதில் கடுகு சேர்க்கவும் ,கடுகு வெடிக்க ஆரம்பித்தவுடன் அதில் நறுக்கி வைத்த மாங்க இஞ்சி யை சேர்க்கவும். 
  • பின்னர் உப்பு,சிவப்பு மிளகாய் வத்தல் பொடி,பெருங்காய பொடி,கடுகு மற்றும் வெந்தயபொடி ,சேர்த்து நன்றாக கிளறிவிடவும் 
  • பின்பு எலுமிச்சை ஜூசை சேர்க்கவேண்டும்
  • 5 நிமிடங்களுக்கு பிறகு கறிவேப்பிலை சேர்த்து கலந்துகொள்ளவும்.
  • விருப்பமிருந்தால் கால் டீஸ்பூன் சீனி சேர்க்கலாம் .
  • அதிகமாக செய்து உபயோகிக்க வேண்டுமென்றால் 2 டீஸ்பூன் வினிகர் சேர்த்து செய்யலாம்.இதனால் ஊறுகாய் நீண்ட நாட்களுக்கு கெட்டுப்போகாமல் நன்றாக இருக்கும் .

                                      நன்றி 


                    வாழ்வோம் வளமுடன் 



கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக