செவ்வாய், 1 மே, 2018

குலாப்ஜாமூன்














ஹாய் FRIENDS , வாழ்வோம் வளமுடன்,


                           இன்னைக்கு குலாப்ஜாமூன் எப்படி செய்றதுன்னு பாக்கலாம். 

இப்பெல்லாம் குலாப்ஜாமூன் செய்றதுனாலே ரெடிமிக்ஸா, கடைல வாங்கி 

ஈஸியா செஞ்சிடறாங்க. ஆனா நான் எப்பவுமே  ரெடிமிக்ஸ்  குலாப்ஜாமூன்  

பவுடர் வாங்கமாட்டேன்.ஏன்னா அதவிட நான் வீட்ல பண்ற குலாப்ஜாமூன் 

ரொம்ப ரொம்ப சூப்பரா இருக்கும்.இத எப்படி செய்றதுன்னு இப்போ பாக்கலாம் .
தேவையான பொருட்கள் :


  1. பால் பவுடர்                     - 1 கப்
  2. சீனி                                     - 1 கப்
  3. ஏலக்காய் பொடி           -கால்  டீஸ்பூன்
  4. பேக்கிங்பவுடர்              -1/2 டீஸ்பூன்
  5. ரவை                                  -2 டீஸ்பூன்
  6. மைதா                                - கால் கப்
  7. ஆயில் (OR) நெய்            - தேவைக்கேற்ப
  8. வெந்நீர்                             - 1/2 கப் 
  9. திக் க்ரீம் (அ) கோவா  - 1 ௦ ௦ கிராம் 
செய்முறை :

  • 1/2 கப் வெந்நீர் ல 2 டீஸ்பூன் ரவைய ஊற வைக்கணும்.
  • 1 கப் சீனிய, 1 கப் தண்ணீர்ல சீனி பாகு செஞ்சி ஏலக்காய் பொடி சேர்த்து தனியா எடுத்துக்கணும்.(ரோஸ் எஸன்ஸ்,குங்குமபூ வேணும்னாலும் சேர்த்துக்கலாம்).
  • பால் பவுடர்,பேக்கிங்பவுடர்,மைதாவ ஜலிச்சி எடுத்து வெந்நீர்  ல இருந்து வடிகட்டின ரவையையும் சேர்த்து நல்ல கலந்து விடணும்.
  • அடுத்ததா அதுல திக்கான கிரீமையும் சேர்த்து ஸ்மூத்தா பிசைஞ்சி எடுத்து ,சின்னச் சின்னதா அழகான உருண்டைகளா செஞ்சி நெய்லையோ அல்லது எண்ணைலையோ கோல்டன் கலர்ல பொறிச்சி எடுத்து சீனி பாகுல சேர்க்கணும்.
  • சீனி பாகுல நல்லா ஊறின பிறகு தனியா பாத்திரத்தில எடுத்து மாத்தி வைக்கணும் .
  • அவ்ளோதான் சூப்பரான குலாப்ஜாமூன் ரெடி. 

குறிப்பு :
  • மிதமான தீயில தான் இத செய்யணும்.இல்லனா உள்ள வேகாமலும் வெளில பிரவுன் கலராவும் ஆயிரும்.








                                                                     நன்றி 



                                 வாழ்வோம் வளமுடன் 


.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக