செவ்வாய், 17 ஏப்ரல், 2018

மெது வடை










தேவையான பொருட்கள் :


  1. உளுந்து                                             - 1 கப்
  2. இட்லி அரிசி                                      - 5 டீஸ்பூன்
  3. உப்பு                                                       - 1 டீஸ்பூன்
  4. தண்ணீர்                                               - தேவைகேற்ப
  5. எண்ணெய்                                           - 1/2 லிட்டர் 
  6. சிறிதாக நறுக்கிய வெங்காயம்  - 2 டீஸ்பூன்
  7. கறிவேப்பிலை                                  - 1 ஆர்க்கு
  8. சீரகம்                                                     - 1/4 டீஸ்பூன்
  9. மிளகு                                                     - 1/4 டீஸ்பூன்
  10. நறுக்கிய பச்சைமிளகாய்               - 1/4 டீஸ்பூன்

செய்முறை:





  •         உளுந்து அரிசி இரண்டையும் நன்றாக கழுவி 2 மணிநேரம்                                  ஊறவைக்கவும்.

    • பின்பு தண்ணீரை நன்கு வடித்துவிட்டு அரைக்கவும்.
    • அரைக்கும் போது தேவைகேற்ப பார்த்து, தண்ணீர்,1டீஸ்பூன் உப்பு  சேர்க்கவும்.
    • பின்பு நறுக்கிய வெங்காயம் ,பச்சைமிளகாய்,சீரகம்,மிளகு,கறிவேப்பிலை சேர்த்து  நன்றாக மிக்ஸ் பண்ணவும் .
    • வாணலியில் எண்ணெய் சேர்த்து ,எண்ணெய் காய்ந்தவுடன் வடையாக தட்டி போட்டு பொன்னிறமாக வெந்தபின் திருப்பி போட்டு எடுக்கவும்.
    • தேங்காய் சட்னியோடு சாப்பிட டேஸ்ட்டாக  இருக்கும்.

                                                          நன்றி 


                  வாழ்வோம்  ளமுடன் 

    கருத்துகள் இல்லை:

    கருத்துரையிடுக