ஞாயிறு, 15 ஏப்ரல், 2018

ரவா லட்டு




                                                                ரவாலட்டு 

தேவையானபொருட்கள்:



  1. ரவை                                   -            1 கப்
  2. சீனி                                      -       3/4 கப்
  3. நெய்                                     -      1/2 கப் 
  4. தேங்காய் துருவல்        -      1/2 கப்
  5. முந்திரிபருப்பு                  -      1/2 கப்
  6. ஏலக்காய் பொடி              -      1/2 டீஸ்பூன்

செய்முறை:


  • ரவையை வெறும் பாத்திரத்தில் இட்டு வறுத்துக்கொள்ளவும்.
  • பின்பு 1 டீஸ்பூன் நெய் சேர்த்து முந்திரி பருப்பை சின்னஞ்சிறு துண்டுக்களாக்கி வறுத்துக்கொள்ளவும்.
  • மீண்டும் 1 டீஸ்பூன்நெய் சேர்த்து தேங்காய் துருவலையும் வறுத்துக்கொள்ளவும்.
  • ஏற்கனவே வறுத்து வைத்துள்ள ரவையையும் சீனியையும் ஒன்றாக மிக்சியில் பொடித்துக்கொள்ளவும்.
  •  மீதி உள்ள நெய்யை சூடாக்கி சீனி கலந்த ரவையில் ஊற்றி ஏலக்காய்பொடி,வறுத்த தேங்காய் துருவல்,வறுத்து வைத்த முந்திரி பருப்பு  என அனைத்தையும் கலந்து சூடாக இருக்கும் போதே லட்டு பிடிக்கவும். 
  • சூப்பரான ரவாலட்டு தயார்.


                                                           நன்றி
    


                         வாழ்வோம் வளமுடன் 

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக