ஞாயிறு, 15 ஏப்ரல், 2018

தயிர் பச்சடி


தேவையான பொருட்கள்:
  1. தயிர்                                      - 1 கப்
  2. பெரிய வெங்காயம்      - 1 
  3. வெள்ளரிக்காய்              - 1 
  4. தக்காளி                              - 1 
  5. பச்சை மிளகாய்              - 1 
  6. கேரட்   துருவல்               - 1 டீஸ்பூன்
  7. கொத்தமல்லி தழை     - சிறிது 
  8. உப்பு                                       - தேவைக்கேற்ப
செய்முறை :

  • தக்காளி,வெள்ளரிக்காய்,பச்சை மிளகாய்,கொத்தமல்லி தழை ஆகியவற்றை நன்றாக கழுவி சுத்தம் செய்து சின்னச்சின்னதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
  • பெரிய வெங்காயத்தை ஸ்லைசாக நறுக்கி உப்பு சேர்த்து 3 நிமிடம்  கலந்து மூடி வைத்தால் வெங்காயம் தண்ணீர் விட்டிருக்கும்.
  •  தண்ணீரை நன்றாக வடித்துவிட்டு அதோடு  நறுக்கிய தக்காளி,வெள்ளரிக்காய் கேரட் துருவல்,கொத்தமல்லி தழை,பச்சைமிளகாய் இவற்றுடன் தயிர் கலந்து பரிமாறவும்.
  • இது பிரியாணி,தக்காளி சாதம்,புலாவ் வகைகளுடன் பொருத்தமாக இருக்கும்.




                                                           நன்றி 

                               வாழ்வோம் வளமுடன்


கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக