செவ்வாய், 17 ஏப்ரல், 2018

ஜீரா ரைஸ் (சீரக சாதம்)




தேவையான பொருட்கள்:

  1. அரிசி                                - 1 கப்
  2. சீரகம்                               - 1 டீஸ்பூன்
  3. உப்பு                                 - 1/2 டீஸ்பூன்
  4. நெய்                                 - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
  5. தண்ணீர்                         - 2 கப் 
  6. கிராம்பு                           -3 
  7. பட்டை                           - சிறியதுண்டு 
  8. ஏலக்காய்                      - 1 
  9. முந்திரிபருப்பு             - 6 
  10. கரம் மசாலா                - 2 சிட்டிகை 
செய்முறை: 

  • மிதமான தீயில் குக்கரை அடுப்பில் வைத்து 1 டேபிள்ஸ்பூன் நெய்யை சேர்க்கவும்
  • முந்திரிபருப்பை சிறியதுண்டுகளாக்கி நெய்யில் பொன்னிறமாக வறுத்து தனியே எடுத்து வைக்கவும்.
  • குக்கரில் மீதி உள்ள நெய்யில் கிராம்பு.பட்டை ,ஏலக்காய்,சீரகம் என ஒவ்வொன்றாக சேர்க்கவும்.
  • அதனுடன் அரிசியை சுத்தமாக கழுவிப் போட்டு நன்றாக வறுத்துக்கொள்ளவேண்டும்.
  • நெய்யில் அனைத்தும் நன்றாக வறுபட்ட பிறகுதான் உப்பும்  2 கப்  தண்ணீரும்  .சேர்க்கவேண்டும்.
  • மெதுவாக கலந்துவிட்டு 2 சிட்டிகை கரம்மசாலா சேர்த்து குக்கரை மூடி சிம்மில் வைத்து 1 5 நிமிடம் அல்லது 3 விசில் வைத்து இறக்கி பரிமாறவும்.
  • முளைக்க வைத்த பச்சை பயறு கிரேவி,சென்னா மசாலா கிரேவி ,வெஜ் கடாய்,சிக்கன் கிரேவி ,மட்டன் சுக்கா வறுலோடு ரொம்பவும் சூப்பராக இருக்கும்.
                                                நன்றி 


               வாழ்வோம் வளமுடன்

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக