திங்கள், 16 ஏப்ரல், 2018

சேமியாஉப்புமா




தேவையான பொருட்கள்:



  1.   சேமியா                                    - 1 கப்
  2. கடுகு                                            - 1/4 டீஸ்பூன்
  3. உளுந்து                                      - 1/2 டீஸ்பூன்          
  4. நிலக்கடலை                            - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
  5. உப்பு                                                - தேவைகேற்ப
  6. நறுக்கிய வெங்காயம்          - 2 டீஸ்பூன் அளவு
  7. பச்சைமிளகாய்                         - 2  
  8. கொத்தமல்லி தழை               - தேவைகேற்ப
  9. கறிவேப்பிலை                          - 2 ஆர்க்கு 
  10. எண்ணெய்                                   - 3 டீஸ்பூன்
  11. தண்ணீர்                                         - 1 1/2 கப் 
  12. மஞ்சள்தூள்                                 - 1/4டீஸ்பூன்

செய்முறை :  
  • வெறும்  பாத்திரத்தில் சேமியாவை போட்டு நன்றாக சிவக்க வறுத்து தனியாக தட்டில் கொட்டி வைக்கவும்.
  • பின்பு பாத்திரத்தில் 1 டீஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு நிலக்கடலையை வறுத்து தனியாக எடுத்து வைக்கவும் .
  • மீண்டும் அதே பாத்திரத்தில் 2 டீஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு, கடுகு உளுந்து சேர்த்து, கடுகு வெடித்தபின் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம்,பச்சைமிளகாய் கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.
  • நன்றாக வதங்கியதும்,1 1/2 கப் தண்ணீரை ஊற்றி மஞ்சள்தூள், உப்பு சேர்க்க வேண்டும்
  • தண்ணீர் கொதித்த பிறகு தட்டில் இருக்கும் சேமியாவை கொஞ்சம் கொஞ்சமாக சேர்த்து கிளறி  3 நிமிடம் மூடி வைக்கவும்.
  • அடுப்பை மிதமான தீயில் வைத்து சமைக்கவேண்டும்.
  • உப்புமா வெந்த பிறகு ,சுத்தம் செய்து சிறிதாக நறுக்கி வைத்துள்ள கொத்தமல்லித்தழையை சேர்க்கவும்.
  • இறுதியாக வறுத்து வைத்த நிலக்கடலையை சேர்த்து பரிமாறவும்.
குறிப்பு

  1.  விருப்பப்பட்டால் நறுக்கிய கேரட்,பீன்சை வெங்காயத்தோடு                     வதக்கி செய்யலாம் .
  2. காரத்திற்கு பச்சைமிளகாய்க்கு பதில் வத்தலோ.வத்தல்                              பொடியோ, விருப்பத்திற்கேற்ப  சேர்க்கலாம்.
  3. கரம் மசாலா 1/4 டீஸ்பூன் சேர்த்து செய்தால் வாசனையாக                          இருக்கும்.
                                  


                                                                   நன்றி 


                                 வாழ்வோம் வளமுடன் 
         
  •         

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக