வியாழன், 12 ஏப்ரல், 2018

தினை பொங்கல் ( இனிப்பு)

                               

தேவையான பொருட்கள்:

                        தினை                                  -                     1 கப்

             
                    தண்ணீர்                                  -                    1/2 கப்

                  வெல்லம்                                  -                    3/4 கப்

                   
      ஏலக்காய் பொடி                               -                    1/4 தேக்கரண்டி

                சுக்கு பொடி                                -                    1/4 தேக்கரண்டி


தேங்காய் துருவல்                                -                     1 தேக்கரண்டி


      உலர் திராட்சை                                 -                     1 தேக்கரண்டி


       முந்திரி பருப்பு                                  -                     1 தேக்கரண்டி


                            நெய்                                  -                     3 தேக்கரண்டி


               பாசி பருப்பு                                 -                     2 தேக்கரண்டி


                    தண்ணீர்                                  -                     2 கப் 



செய்முறை:


                தினையையும்,பாசிபருப்பையும் கழுவி 2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து குக்கரில் வேகவைத்து எடுக்கவும் .1/2 கப் தண்ணீரில் வெல்லத்தை போட்டு காய்ச்சி வடிகட்டி பருப்பு ,தினையுடன் கலக்கவும் .மிதமான சூட்டில் தேங்காய் துருவலை 1 தேக்கரண்டி நெய்யில் வறுத்து சேர்க்கவும். .பின்பு ஏலக்காய் பொடி, சுக்கு பொடி சேர்த்து கலக்கவும்.அதனுடன் 2 தேக்கரண்டிநெய்யில் முந்திரி ,உலர் திராட்சை வறுத்து நெய்யுடன் கலந்து பரிமாறவும்.மணமணக்கும் தினை பொங்கலை குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள்  வரை விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். 



                                                                       

                                            நன்றி


                            வாழ்வோம் வளமுடன்


கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக