தேவையான பொருட்கள் :
- உளுந்து - 1 கப்
- இட்லி அரிசி - 5 டீஸ்பூன்
- உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
- தண்ணீர் - தேவைகேற்ப
- எண்ணெய் - 1/2 லிட்டர்
- தயிர் -2 கப்
செய்முறை :
- உளுந்து அரிசி இரண்டையும் நன்றாக கழுவி 2 மணிநேரம் ஊறவைக்கவும்.
- பின்பு தண்ணீரை நன்கு வடித்துவிட்டு அரைக்கவும்.
- அரைக்கும் போது தேவைகேற்ப பார்த்து, தண்ணீர்,1/2 டீஸ்பூன் உப்பு சேர்க்கவும்.
- பின்பு ஒரு பாத்திரத்தில் 2 கப் தயிர் ,1/2 டீஸ்பூன் உப்பு சேர்த்து மத்து கொண்டு கடைந்து வைக்கவும்.
- வாணலியில் எண்ணெய் சேர்த்து , எண்ணெய் காய்ந்தவுடன் வடை தட்டி போட்டு ,வெந்ததும் திருப்பி விட்டு பொன்னிறமாக எடுத்து கடைந்து வைத்துள்ள தயிரில் சேர்த்து உடனடியாக தட்டை வைத்து மூடவும் .
- அப்படி செய்தால்தான் வடை தயிரில் சீக்கிரம் ஊறி சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.
- விருப்பமிருந்தால் இனிப்பு புளி சட்னி சேர்த்து ,சாட் மசாலா மேலே தூவி பரிமாறவும்.
நன்றி
வாழ்வோம் வளமுடன்
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக