ஞாயிறு, 15 ஏப்ரல், 2018

தக்காளி சாதம்





   தேவையான பொருட்கள்:     

  1. தக்காளி                                 - 4 பழம்   
  2. பெரிய வெங்காயம்          - 1 
  3. இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்      - 1/2 டீஸ்பூன்
  4. கிராம்பு                                     - 5 
  5. லவங்க பட்டை                     - சிறிய துண்டு
  6. பிரிஞ்சி இலை                       -  2 
  7. சோம்பு                                       -1/2 டீஸ்பூன்
  8. நெய்                                             - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
  9. உப்பு                                              - தேவைகேற்ப
  10. அரிசி                                             - 2 கப்                       
  11. தண்ணீர்                                      - 3 1/2 கப்
  12. கரம் மசாலா                              - 1/2 டீஸ்பூன்
  13. மிளகாய் வதால் பொடி        - காரத்திற்கேற்ப
  14. மஞ்சள் பொடி                            - 1/2 டீஸ்பூன்
  15. கொத்தமல்லி தழை               -3 டேபிள்ஸ்பூன்                                                                                                                                                                                          

செய்முறை
  • குக்கரில் 3  டேபிள்ஸ்பூன் நெய் விட்டு லவங்க பட்டை, கிராம்பு, சோம்பு, பிரிஞ்சி இலை சேர்க்கவேண்டு ம்.
  • பெரியவெங்காயத்தை ஸ்லைசா கட் பண்ணி சேர்த்து வதக்க வேண்டும்.
  •  வெங்காயம் கொஞ்சம் வதங்கினதும் சின்னதா நறுக்கின தக்காளி சேர்க்கவேண்டும்.
  • தக்காளி வதகினதுக்கு அப்புறம் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவேண்டும்.
  • அப்புறம் மஞ்சள் பொடி,வத்தல் பொடி ,கரம் மசாலா, உப்பு சேர்த்து கொள்ளவேண்டும்.
  • அரிசிய கழுவி குக்கர்ல போட்டு ட்ரை ஆகுரவரைக்கும் வதக்கிட்டு சரியான அளவுல   தண்ணீர் ஊற்றி மூடிவைகணும்.
  • 3 விசில் அல்லது 1 5 நிமிஷம் மிதமான தீயில வச்சி எடுக்கவும்.
  • கொத்தமல்லித்தழையை சின்னதா கட் பண்ணி சாதத்துல கலந்துகொள்ளவும்.
  • தயிர் பச்சடியோடு சாப்பிட சூப்பரா இருக்கும்
















கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக