தேவையான பொருட்கள்
- மஞ்சள் பொடி -1/2 டீஸ்பூன்
- எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்
- காலி பிளவர் - 100 கிராம்
- கேரட் - 100 கிராம்
- உருளைக்கிழங்கு -100 கிராம்
- தக்காளி -300 கிராம்
- குடை மிளகாய் -100 கிராம்
- பச்சை பட்டாணி -100 கிராம்
- இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் -1/2 டீஸ்பூன்
- சாட் மசாலா -1/2 டீஸ்பூன்
- மிளகாய் வத்தல் பொடி -1/2 டீஸ்பூன்
- சீரகம் -1/2 டீஸ்பூன்
- உப்பு -தேவைக்கேற்ப
- சீனி -1/4 டீஸ்பூன்
- பெரிய வெங்காயம் -1
- கொத்தமல்லித்தழை -தேவைக்கேற்ப
- பட்டர் -தேவைக்கேற்ப
- பாவ் பன் -தேவைக்கேற்ப
செய்முறை:
- குக்கரில் 2 டீஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு சீரகம் போட்டு ,சீரகம் பொரிந்தவுடன் சிறிதாக நறுக்கிய வெங்காயத்தில் பாதியை சேர்க்கவும்
- பின்னர் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து வதக்கவும்,
- பச்சை வாசனை போன பிறகு சிறிதாக நறுக்கிய தக்காளி, கேரட்,காலி பிளவர்,பச்சை பட்டாணி ,குடை மிளகாய் ,உருளைக்கிழங்கு சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்
- பின்பு சிறிதளவு சாட் மசாலா ,வத்தல் பொடி,மஞ்சள் பொடி,கரம் மசாலா ,உப்பு சேர்த்து மிக்ஸ் பண்ணவும்.
- மிதமான தீயில் சமைக்கவும்.
- 100 மில்லி தண்ணீர் சேர்த்து குக்கரை மூடி 3 விசில் வரும் வரை வேகவிடவும்.
- ஆறியவுடன் குக்கரை திறந்து, மத்து கொண்டு காய்கறிகளை நன்றாக மசித்துவிடவும்.
- மீதிவுள்ள சாட் மசாலாவையும் ,சீனியையும் சேர்க்கவும் .
- பட்டர் 1/2 டீஸ்பூன் சேர்த்தால் மிகவும் சுவையாக இருக்கும் .
- கொத்தமல்லி இலைகளை கழுவி சிறிதாக நறுக்கி சேர்க்கவும்.
- நறுக்கிய வெங்காயத்தின் மீதியை பரிமாறும் போது மேலே தூவவும் .
- பாவ் பன்னை பட்டர் சேர்த்து டோஸ்ட் செய்து ,பாஜியுடன் சேர்த்து சாப்பிடவும்.
- இது வட இந்தியர்களுக்கு மிகவும் பிடித்தமான உணவு
நன்றி
வாழ்வோம் வளமுடன்
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக