ஞாயிறு, 15 ஏப்ரல், 2018

ரசகுல்லா

                                        ரஸ குல்லா 




தேவையான பொருட்கள்:


  1. பால்                                        - 1 லிட்டர் 
  2. சீனி                                          - 2 கப்
  3. தண்ணீர்                                 -4 கப்
  4. எலுமிச்சை ஜூஸ்             - 3டீஸ்பூன்
செய்முறை :
  • பாலை நன்கு காய்ச்சி எலுமிச்சை ஜூஸ் சேர்க்கவும்.
  • பால்திரிந்ததும் சுத்தமான மஸ்லின் துணியில் வடிகட்டி பிழிந்தது கோவாவை மட்டும் தனியே எடுத்துக் கொள்ளவும்.
  • ஆறியவுடன் கோவாவை நன்கு பிசைந்து சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டிக்கொள்ளவும்.
  • குக்கரில் தண்ணீரை ஊற்றி கொதிக்கவிடவும்
  • தண்ணீர் கொதித்தபின் 2 கப் சீனி சேர்த்து கரைத்ததும்  உருண்டைகளை ஒவ்வொன்றாக மெதுவாக இடவும்.
  • கரண்டியால் கிண்ட கூடாது.தானாகவே மேலே வந்து வேகும் .
  • குக்கரை மூடி விசில் போடாமல் 5 லிருந்து 8 நிமிடம் மிதமான தீயில் வேக விடவும்.
  • குக்கரை திறந்து விருபத்திற்கேற்ப ஏலக்காய் பொடி,குங்குமபூ சேர்த்து பரிமாறலாம். 

                                                                  நன்றி


                                வாழ்வோம் வளமுடன் 

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக